REVIEW Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Nhất

Khóa học Logistics được đánh giá là khóa học nghiệp vụ ngắn hạn cần thiết cho những bạn muốn phát triển xa hơn ở vị trí công việc này. Tuy nhiên hiệu quả chỉ thực sự mang lại khi bạn chọn đúng nơi để học nghiệp vụ.

Trong bài viết dưới đây, Kênh Logistics sẽ gửi đến các bạn “REVIEW Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Nhất”, các bạn cùng theo dõi nhé!

Logistics là gì? Cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

Logistics là khâu trung gian để đưa hàng hoá (sản phẩm hoặc dịch vụ) đến tay người tiêu dùng nhanh nhất. Nó sẽ bao gồm các hoạt động vận tải hàng hóa xuất và nhập, quản lý đội tàu, kho bãi, nguyên vật liệu, thực hiện đơn hàng, quản trị tồn kho, hoạch định cung cầu.

Ngoài ra Logistics cũng sẽ kiêm luôn việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu đầu vào, lập kế hoạch sản xuất, đóng gói sản phẩm, dịch vụ khách hàng.

Trước khi tìm một khóa học logistics phù hơp với bản thân, bạn cần hiểu rõ có những vị trí công việc gì trong các doanh nghiệp logistics, yêu cầu của các vị trí công việc đó như thế nào? Để có định hướng phù hợp và lựa chọn khóa học logistics thích hợp, đáp ứng đúng nhu cầu của bạn.

>>> Xem thêm: Đánh giá chất lượng đào tạo thực tế trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh

(1) Nhân viên kinh doanh (Sale Logistics)

Nhân viên sale Logistics sẽ bán dịch vụ gồm: Cước vận chuyển, hải quan, trucking, giấy phép, dịch vụ liên quan đến chứng từ phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu.

– Thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ bằng: mối quan hệ, nghiệp vụ, giá, chất lượng dịch vụ…

– Chăm sóc khách hàng cũ và phát triển khách hàng mới để tăng lượng hàng.

– Phối hợp cùng bộ khác để công ty để phát triển, triển khai thêm những dịch vụ mới.

Lưu ý: Đây là vị trí có thể đạt những thu nhập rất cao

(2) Nhân viên chứng từ

Đây là công việc đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ khi kiểm tra chứng từ XNK, làm chứng từ A/N, Bill, SI, booking, khai báo..Khối lượng công việc nhiều và áp lực, bao gồm các công việc:

– Làm việc với khách hàng/ Sales tư vấn về thủ tục hành chính, kiểm tra chuyên ngành, thuế,….

– Kiểm tra giấy tờ xuất nhập khẩu, đảm bảo hợp lệ hợp pháp.

– Khai báo hải quan.

– Chuẩn bị bộ chứng từ thông quan, xin CO, kiểm tra chất lượng, giấy phép…

– Phối hợp cùng nhân viên hiện trường / nhà xe / lái xe để thông quan, giao nhận chứng từ /hàng hóa.

– Theo dõi quá trình đóng, xếp, đỡ hàng hàng

– Xử lý phát sinh nếu có

– Lưu trữ hồ sơ, chứng từ, báo cáo công việc

– Phối hợp và hỗ trợ kế toán nội bộ để tập hợp hóa đơn chi hộ, làm debit cho khách hàng.

– Phối hợp với các bộ phận khác để tiếp nhận chứng từ và giao hàng cho khách hàng đúng thời hạn thỏa thuận

– Báo cáo chi tiết công việc cho phụ trách bộ phận và ban giám đốc.

– Làm các chứng từ: Bill, A/N, SI, MNF,…..

– Thực hiện các hoạt động khai báo manifest/ bill….

– Phối hợp cùng nhân viên hiện trường và nhân viên chứng từ inland để đảm bảo kế hoạch giao nhận hàng cho khách hàng.

– Xử lý phát sinh nếu có

– Lưu trữ hồ sơ, chứng từ, báo cáo công việc

– Phối hợp và hỗ trợ kế toán nội bộ để tập hợp hóa đơn chi hộ, làm debit cho khách hàng.

(3) Nhân viên giao nhận hiện trường (Operation)

Đây là công việc khá vất vả phù hợp với nam giới, gồm các nghiệp vụ:

– Chạy bên ngoài, làm việc với: cơ quan cấp giấy tờ, hải quan, kho, cảng, cơ quan cấp phép, ngân hàng….

– Công việc: Giao nhận chứng từ/ nộp thuế, ra cảng/ sân bay, hải quan, đi làm C/O, bảo hiểm, xin giấy phép, giám sát đóng hàng / hạ hàng….

Lợi ích vị trí này: Tăng rất nhiều khả năng giao tiếp và cách xử lý tình huống.

Như vậy, các vị trí công việc trong doanh nghiệp logistics đòi hỏi ứng viên cần có nhiều kiến thức chuyên ngành, tiếng Anh chuyên ngành và có thể xử lý linh hoạt các tình huống

2. Tiêu chí đánh giá khóa học và đơn vị đào tạo khóa học Logistics tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị đào tạo khóa học xuất nhập khẩu nói chung và khóa học Logistics chuyên sâu nói riêng để đáp ứng nhu cầu trau dồi nghiệp vụ. Để tìm nơi học logistics thực sự uy tín và chất lượng, bạn cần cân nhắc kĩ những yếu tố dưới đây

Tiêu chí đánh giá khóa học và đơn vị đào tạo khóa học Logistics tốt nhất
Tiêu chí đánh giá khóa học và đơn vị đào tạo khóa học Logistics tốt nhất
 • Giấy phép hoạt động

Trung tâm xuất nhập khẩu được cấp phép là trung tâm đáp ứng được những quy định khắt khe của cơ quan quản lí giáo dục như chương trình đào tạo, giảng viên, cơ sở vật chất … từ đó giúp quyền lợi của học viên được bảo vệ tốt hơn.

 • Giảng viên

Họ sẽ là người trực tiếp giảng dạy bạn, hướng dẫn bạn cách làm, xử lí nghiệp vụ logistics thực tế.

Với đặc thù của khóa học thực tế, lời khuyên cho các bạn là nên tham gia khóa học tại các trung tâm có giảng viên đang làm nghề xuất nhập khẩu, có kinh nghiệm thực tế sâu sắc.

Và các giảng viên thực sự chất lượng, họ sẽ lựa chọn hợp tác với các trung tâm uy tín, được cấp phép rõ ràng. Vậy giữa các yếu tố này có sự liên quan rất chặt chẽ với nhau.

 • Phản hồi học viên

Những than phiền của học viên từng học qua các khóa học logistics ở các trung tâm đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn là đánh giá chính xác nhất. Việc xem những feedback sau khóa học là điều vô cùng quan trọng.

Tốt nhất chúng ta nên hỏi những bạn đã từng học ở trung tâm này, hỏi người thân quen chất lượng đào tạo, giảng dạy có theo hướng thực tế hay không? Đây sẽ là thông tin thiết thực và cực kì hữu ích nếu bạn muốn biết rõ thực tế giảng dạy tại trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu.

Hơn nữa vì họ cũng là những người đi học, họ sẽ cho chúng ta biết thêm cảm nhận về việc học ở trung tâm đó có dễ hiểu, có gần gũi thực tế hay không? Sau khi tham khảo thông tin này từ những người đã từng học sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với bản thân.

 • Quyền lợi của học viên

Bạn cần kiểm tra xem, trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu sẽ cho bạn những quyền lợi gì. Ví dụ như:

Giảng viên dạy bạn là ai?

Bạn được học thử không?

Được kết nối tuyển dụng không?

Được hỗ trợ sau khóa học không?

Học phí của trung tâm này như thế nào?

Và đặc biệt phải nên tìm hiểu phải hồi của những học viên theo học và lời khuyên của chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và logistics.

3. REVIEW Khóa học Logistics ở đâu tốt nhất_Trung tâm Xuất nhập khẩu- Logistics Lê Ánh

Với tuổi đời đào tạo nghề hơn 10 năm Lê Ánh được đánh giá là địa chỉ học khóa học Logistics uy tín, chất lượng mang lại nhiều kiến thức thực tế bổ ích cho người học

Trung tâm Xuất nhập khẩu- Logistics Lê Ánh
Trung tâm Xuất nhập khẩu- Logistics Lê Ánh

Là một trong số ít đơn vị đào tạo Kế toán được Nhà nước kiểm duyệt và cấp phép hoạt động 1 cách công khai và minh bạch, do đó người học có thể yên tâm tham gia các khóa.

100% Giảng viên tại Lê Ánh đều là những chuyên gia đi đầu trong lĩnh Xuất nhập khẩu – Logistics với ít nhất là 10 năm kinh nghiệm, uyên thâm về kiến thức, dày dặn về kinh nghiệm nghiệp vụ có kiến thức sâu rộng và được công khai minh bạch trên Website của trung tâm.

Khung chương trình đào tạo khóa học Logistics chia thành lộ trình rõ ràng theo quy trình logistics hàng air, hàng sea và hàng sea – air. Các khóa học của trung tâm xây dựng từ cơ bản đến nâng cao phù hợp cho mọi đối tượng từ cho những người mới bắt đầu cho đến những người muốn tham giá các khóa học Logistics. Đó là điểm khác biệt rất nổi bật và khẳng định chất lượng đào tạo của trung tâm này.

Các Khóa học Logistics tại Lê Ánh được thiết kế bài bản, từ cơ bản đến chuyên sâu cung cấp đầy đủ kiến thức giúp bạn có thể làm được tất cả công việc liên quan đến Logistics. Ngoài khóa học Logistics chuyên sâu, tại Lê Ánh còn đào tạo các khóa học khác liên quan đến Xuất nhập khẩu và Logistics như sau:

Khi tham gia khóa học Logistics hay bất cứ khóa học nào tại Lê Ánh, bạn đều được trải nghiệm 03 buổi học thử đầu tiên, nhằm cho người học cảm nhận về chất lượng khóa học và tính phù hợp của khóa học với mong muốn của bạn thân.

Bên cạnh đó, việc học thử còn giúp bạn nắm bắt được nội dung tổng quát của khóa học ngay buổi đầu tiên để biết được khóa học có phù hợp với bản thân hay không. Đây là điểm đặc biệt của Lê Ánh mà ít đơn vị đào tạo khóa học Logistics làm được vì nó ít nhiều ảnh hưởng đến doanh thu của chính đơn vị đào tạo. Chi tiết xem tại: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-logistics-chuyen-sau.html

Sau khi học xong khóa học Logistics tại trung tâm Lê Ánh, học viên vẫn sẽ được giảng viên hỗ trợ nghiệp vụ trọn đời giúp bạn có thể thanh thạo các nghiệp vụ của Logistics khi làm việc tại doanh nghiệp.

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc REVIEW Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Nhất của các chuyên gia và học viên đã trải nghiệm các khóa học Logistics của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học khóa học Logistics tại trung tâm đào tạo Logistics nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, Kênh Logistics mong muốn các bạn chia sẻ công tâm và chính xác hơn.

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

>>> Xem thêm:

Rate this post
Bài viết tương tự

6 Comments

 1. Học bên Lê ánh ý, mình học 1 khóa khoảng 2,5 tháng thôi, ko lâu quá nhưng đủ để đi làm rồi, mình xin vào làm ở công ty logistics nói chung cũng ngon, nhờ được trung tâm giới thiệu.
  Học ở đây thì giáo viên cũng là người đang làm nghề nên thích cực kì, có thể ban đầu phải chịu khó lắm, vì theo học được thì phải thực hành nhiều, rồi về nhà cũng cần làm bài, mình sợ nhất là phần tính cước vận tải đường biểu với đường air vì nó lằng nhằng và hay bị nhầm.
  Một vài chỗ không hiểu thì hỏi thêm thầy, kiểu gì cũng được giải đáp, giờ mình đi làm nhiều khi ko biết phải xử lí thế nào thì nhờ thầy bên trung tâm Lê Ánh hỗ trợ nhiệt tình. Đây là địa điểm nên học nha các bạn

 2. em muốn học để xin vô vị trí chứng từ xuất nhập khẩu của doanh nghiệp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. em học ngành vận tải, nhưng trong quá trình học ở trường em chưa tiếp cận được nhiều kiến thức lắm, nhờ anh chỉ tư vấn em với ạ

 3. Em đang có dự định xin vào bộ phận chứng từ logistics của doanh nghiệp, mà phần nghiệp vụ doanh nghiệp của em hơi kém, em chưa làm thực tế nhiều nên vẫn thấy nhiều cái chưa rõ. Em nên tìm khoá học logistics như thế nào để bổ trợ nghiệp vụ này ạ.

  1. Em nên tìm các khóa học xuất nhập khẩu – logistics thực tế. Vì vị trí chứng từ sẽ phụ trách nhiều nghiệp vụ khác nhau chứ không chỉ tập trung về mỗi giấy tờ, nên em cần hiểu nhiều nghiệp vụ thực tế xoay quanh kiểu như khai hải quan, C/O, hay hợp đồng,… Giờ cũng có nhiều trung tâm đào tạo logistics thực tế, ví như XNK Lê Ánh, Exim, UI,… Chị từng học Lê Ánh rồi, nên em có thể tham khảo bên này nhé

 4. Mình đang cần tìm một khóa học logistics thực tế cho người mới bắt đầu, theo chương trình học online trực tuyến với giảng viên vì mình đang ở Đồng Nai. Xin phép hỏi thăm anh chỉ địa chỉ học online ok ạ

  1. Mình hiện đang học xuất nhập khẩu online bên trung tâm Lê Ánh, chỉ dạy theo hình thức học trực tuyến với giảng viên, thầy giáo dạy rất ok, nhiều kinh nghiệm thực tế và truyền đạt tốt. Trung tâm hỗ trợ nhiệt tình, chương trình thực tế, bạn có thể xem ở đây nè:
   https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-xuat-nhap-khau–logistics-truc-tuyen.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *