hãng tàu cma

CMA được biết đến là một trong những hãng tàu thuộc top đầu của thế giới với lịch sử hình thành lâu đời, sự phát triển vượt bậc, rộng rãi, phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên vẫn còn có nhiều người cảm thấy lạ lẫm đối với hãng tàu này. Qua bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu hãng tàu CMA nhé.

1. CMA là gì? Hãng tàu CMA của nước nào?

CMA là một hãng tàu của Pháp, được viết tắt từ công ty tiền thân là Compagnie Maritime d’Affrètement, đây là hãng tàu vận chuyển Cont lớn nhất nước Pháp, và đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng của AXS Alphaliner trên thế giới, chỉ sau hãng tàu Maersk Line, MSC và COSCO.

2. Thông tin hãng tàu CMA CGM

Hiện này tàu CMA đang cung cấp hơn 200 tuyến vận chuyển giữa 420 cảng từ 150 quốc gia khác nhau.

CMA-CGM (viết tắt từ hai công ty tiền thân là Compagnie Maritime d’Affrètement và Compagnie Générale Maritime) là một công ty kinh doanh gia đình do Jacques Saadé thành lập vào năm 1978. Dưới sự điều hành của Jacques Saadé trong vòng 10 năm, CMA CGM đã phát triển thành công ty vận tải đa quốc gia, góp một phần không nhỏ trong giao thương kinh tế thế giới, cung cấp giải pháp vận chuyển Cont bằng đường sắt, đường bộ và đường thủy.

Tập đoàn CMA CGM đã bắt đầu đầu tư vào cơ sở hạ tầng cảng Việt Nam từ năm 1994, thông qua quan hệ đối tác liên doanh với Sowatco và Mitsui trên cảng VICT ở Thành phố Hồ Chí Minh. CMA JACQUES SAADE là lá cờ đầu tiên của hãng tàu CMA CGM. Có sức chở tới 23000 TEU (tương đương với 20 feet), đây là tàu Cont lớn nhất thế giới chạy bằng LNG.

Ở Việt Nam CMA CGM đang sở hữu hơn 250 nhân viên, 5 văn phòng, 30 dịch vụ phục vụ khắp cả nước, khai thác 6 cảng: Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Chu Lai.

– Văn phòng đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: NO 81-85 HAM NGHI STREET, NGUYEN THAI BINH WARD, DISTRICT 1 (RUBY TOWER, 8TH FLOOR), HO CHI MINH CITY

Số điện thoại: +84 (28) 3914 8400

Fax: +84 (28) 3915 1716

– Văn phòng tại Quy Nhơn

Địa chỉ: NO 98 MAI XUAN THUONG STREET (4TH FLOOR, SACOMBANK BUILDING)
QUI NHON

Số điện thoại: +84 (56) 3 818 645

Fax: +84 (56) 3 818 080

– Văn phòng tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 3RD FLOOR, NO 75 QUANG TRUNG STREET HAI CHAU DISTRICT
DA NANG

Số điện thoại: +84 (236) 358 4111

Fax: +84 (236) 358 4987

– Văn phòng tại Hải Phòng

Địa chỉ: NO 1 LE HONG PHONG STREET, NGO QUYEN DISTRICT (R.2001, 20TH FLOOR, CAT BI PLAZA), HAIPHONG

Số điện thoại: +84 (225) 3 841 656

Fax: +84 (225) 3 841 658

Tính đến thời điểm hiện tại, hãng tàu CMA CGM đã có hơn 500 tàu, có công suất tổng cộng 3 triệu TEU và được trang bị các công nghệ mới nhất về bảo vệ và an toàn môi trường. Hãng tàu đã có mặt tại 160 quốc gia thông qua 755 đại lý, hơn 110000 nhân viên và đội tàu rộng 566 tàu, hãng phục vụ 420/521 cảng thương mại trên thế giới và vận hành 285 hãng tàu.

3. Tra cứu lịch tàu CMA

Hãng tàu CMA đã có phạm vi phủ sóng rộng rãi trên toàn cầu. Việc nắm rõ tuyến đường vận chuyển rất quan trọng bởi vì nếu bạn muốn sử dụng vận chuyển của hãng tàu CMA thì nó sẽ giúp bạn book được cước tuyến vận chuyển chuyên chở của hãng với chi phí hợp lý hơn so với việc bạn lựa chọn tuyến vận chuyển không chuyên chở của hãng tàu. Nếu bạn muốn tra cứu lịch tàu CMA tại Việt Nam có thể tham khảo theo đường link sau: https://www.cma-cgm.com/local/vietnam/agency/454/cma-cgm-vietnam-jsc?brand=cmacgm&fullName=False

4. Packing list CMA

Packing list là một loại chứng từ không thể thiếu để giúp cho quá trình xuất nhập khẩu diễn ra thuận lợi. Packing list được biết đến là bảng kê/phiếu chi tiết hàng hóa, là một thành phần trong bộ chứng từ xuất nhập nhập khẩu hàng hóa. Nó mô tả chi tiết nội dung lô hàng và thông thường nó không bao gồm giá trị lô hàng.

Packing list còn được gọi là phiếu đóng gói chi tiết hàng hóa vì nó sẽ mô tả chi tiết kích thước, trọng lượng mỗi lô hàng. Và nhờ thế Forwarder (công ty giao nhận) sẽ biết cách thức đóng gói sao cho phù hợp với từng loại hàng hóa. Đây là mẫu packing list CMA cho bạn tham khảo.

»»»» REVIEW Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Nhất

hãng tàu cma là gì

5. Local charge CMA

Local charge được hiểu là một loại phí địa phương, sẽ được trả tại cảng load hàng và xếp hàng. Bên cạnh cước biển thì hãng tàu sẽ thu thêm phí local charges, phí này đóng và thu tùy theo hãng tàu và cảng.

Có một số loại phí local charge thường gặp sau đây:

Phí terminal handling charge: phí xếp dỡ hàng tại cảng, mỗi một Cont hàng vận chuyển lên hoặc xuống tàu đều phải tính phí này

Phí handling fee: đây là phí do Forwarder đặt ra để thu của người gửi và người nhận

Phí delivery order fee: đây được hiểu là phí lệnh giao hàng

Phí AMS: đây là loại phí mà một số nước như Mỹ, Canada,… bắt buộc phải đóng, khi các nước đó yêu cầu khai báo chi tiết hàng hóa trước khi xếp, dỡ chúng lên tàu để chở đến nước đó.

Phí B/L, AWB, phí chứng từ: đây là loại phí gửi hàng mà người nhận hoặc người gửi nhờ công ty vận chuyển làm hộ

Phí DEM/DET

Lấy ví dụ phí DEM/DET của hãng tàu CMA:

– Phí này chỉ tính đối với việc sử dụng kho bãi. Người nhận hàng, người gửi hàng,… phải thanh toán phí này nếu như hàng hóa bị lưu tại kho quá thời gian cho phép.

– Đối với chi phí lưu trữ tại kho bãi và đối với hàng lạnh sẽ được tính giá riêng

– Áp dụng phí DEM/DET đối với các lô hàng vượt quá thời gian lưu kho cho phép.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết, cụ thể nhất về hãng tàu CMAKênh logistics cung cấp đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Xem thêm: 

Rate this post
Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *