Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt

Khóa học xuất nhập khẩu là giải pháp tốt nhất cho các tân chiến binh chuẩn bị bước chân vào ngành xuất nhập khẩu. Lĩnh vực này hiện tại đang thu hút một lượng lớn nhân lực trên thị trường lao động bởi tính năng động của tính chất và môi trường làm việc.

Cơ hội việc làm ngành xuất nhập khẩu cao nhưng không có nghĩa là không tồn tại chỉ số thất nghiệp. Để có thể cạnh tranh trong môi trường này, bạn cần phải nổi bật hơn người khác và các khóa học xuất nhập khẩu là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Song, khi nhu cầu học tăng thì cũng có nhiều trung tâm đào tạo mở ra, tuy nhiên địa chỉ nào sẽ cung cấp một khóa học chất lượng, giúp học viên thành thạo nghiệp vụ và tự tin khi đi xin việc sau khóa học.

>>> Xem thêm: REVIEW Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Nhất

I. Tổng quan về ngành xuất nhập khẩu

1. Ngành xuất nhập khẩu là gì?

Xuất nhập khẩu hay còn được biết đến với tên tiếng anh là Import – Export. Đây là hoạt động hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh. Xuất nhập khẩu giúp lưu thông hàng hóa, mở rộng thị trường. Ngoài ra còn tạo các mối quan hệ kinh doanh với các quốc gia, thúc đẩy kinh tế trong nước.

Xuất nhập khẩu là “hoạt động mua, bán hàng hóa của thương nhân Việt Nam với thương nhân nước ngoài theo các hợp đồng mua bán hàng hóa, bao gồm cả hoạt động tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập và chuyển khẩu hàng hóa.” – Luật Thương mại.

Xuất nhập khẩu là mối liên hệ quan trọng giữa các nền kinh tế giữa các quốc gia và với thế giới. Xuất nhập khẩu tạo công ăn việc làm, bổ sung hàng hóa thiếu, thúc đẩy dịch chuyển cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đảm bảo phát triển kinh tế ổn định.

2. Công việc của nhân viên xuất nhập khẩu

Nhân viên xuất nhập khẩu là chiếc cầu nối giữa các doanh nghiệp. Họ góp phần cho hoạt động lưu thông hàng hóa quốc tế và nội địa được dễ dàng và nhanh chóng. Các công việc cụ thể mà các nhân viên xuất nhập khẩu thường phải làm như:

 • Làm việc trực tiếp với khách hàng của mình. Nhân viên xuất nhập khẩu cần tiến hành giao dịch, đàm phán, ký kết hợp đồng với khách hàng;
 • Nhận các hợp đồng, đơn đặt hàng với doanh nghiệp. Tiến hành hoàn tất thủ tục, chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa.
 • Tiến hành lựa chọn các phương tiện vận chuyển phù hợp với nhu cầu của khách hàng, phù hợp với đặc điểm của từng loại hàng hòa;
 • Cùng với kế toán, nhân viên xuất nhập khẩu thực hiện các hoạt động mở L/C, làm các bảo lãnh ngân hàng. Nhận thanh toán tiền bằng nhiều phương thức khác nhau;
 • Hoàn thành các thủ tục hải quan, kho bãi để quá trình xuất,nhập khẩu diễn ra suôn sẻ;
 • Tiếp nhận, kiểm tra các hồ sơ hàng hóa xuất nhập khẩu với số lượng tại cửa khẩu trong quá trình làm hồ sơ thông quan hàng hóa;
 • Quản lý đơn hàng, hợp đồng;
 • Tìm kiếm các khách hàng mới, mở rộng thị trường xuất nhập khẩu của công ty;
 • Các nhân viên xuất nhập khẩu còn cần liên lạc, duy trì mối quan hệ với các nhà cung cấp. Báo cáo nội bộ và tham mưu cho các trưởng phòng kinh doanh chiến lược xuất nhập khẩu hiệu quả…
Công việc của nhân viên xuất nhập khẩu
Công việc của nhân viên xuất nhập khẩu

3. Một số kiến thức ngành xuất nhập khẩu cần biết

Một trong những điều cần biết về ngành xuất nhập khẩu là công việc của nhân viên xuất nhập khẩu. Đầu tiên, công việc của nhân viên xuất nhập khẩu là nắm chắc khối kiến thức chung về toàn ngành. Tiếp theo, cần hiểu rõ về đặc điểm, quy trình hoạt động của doanh nghiệp mình.

 • Quy trình và chính sách Xuất nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ
 • Giao nhận vận tải
 • Thanh toán quốc tế
 • Hợp đồng, giao dịch, đàm phán
 • Thủ tục hải quan
 • Chứng từ xuất nhập khẩu

II. Một số yêu cầu về trung tâm đào tạo khóa học xuất nhập khẩu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu. Nhưng làm sao để biết khóa học xuất nhập khẩu đó có hiệu quả hay không?

Để đánh giá 1 trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu có uy tín hay khóa học xuất nhập khẩu có chất lượng hay không bạn cần Lưu ý những vấn đề sau:

LƯU Ý khi chọn Khóa học xuất nhập khẩu

– Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu UY TÍN: Lựa chọn khóa học xuất nhập khẩu thực tế từ trung tâm được cấp phép sẽ giúp bạn được bảo vệ quyền lợi và học trong môi trường pháp lý tốt nhất.

– Giảng viên nhiều kinh nghiệm THỰC TẾ: Mục đích lớn nhất khi tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế là có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong công việc vì vậy yếu tố giảng viên là vô cùng quan trọng

– Nội dung khóa học xuất nhập khẩu PHÙ HỢP: Vì các khóa học thường được gói gọn trong thời gian ngắn nên nội dung khóa học cần được thiết kế Ngắn gọn nhưng Trọng tâm

– Cơ sở học THUẬN TIỆN: Nên tìm các khóa học xuất nhập khẩu TPHCM, Hà Nội có cơ sở học ở trung tâm thành phố tiện giao thông đi lại. Hoặc có những khóa học xuất nhập khẩu online trực tuyến tương tác trực tiếp với giảng viên.

– Học phí PHÙ HỢP: không nên lựa chọn những trung tâm có học phí quá thấp, chi phí để mời những chuyên gia giảng dạy không hề thấp.

– Chính sách học viên TỐT: Ví dụ như được học thử, được học lại nếu chưa tự tin, đi thực tế, ưu đãi học phí, kết nối tuyển dụng…

– Phản hồi học viên TỐT: Tham khảo phản hồi ở một số website và diễn đàn uy tín để có đánh giá khách quan về hiệu quả nhận được sau khóa học.

III. Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt

Để đưa ra đánh giá khách quan về khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất, Hỏi đáp Logistics đã tìm hiểu qua rất nhiều nguồn khác nhau và dưới đây là khóa học chúng tôi đề xuất cho bạn: Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Tại Trung Tâm XNK Lê Ánh

Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Tại Trung Tâm XNK Lê Ánh
Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Tại Trung Tâm XNK Lê Ánh

Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Tại Trung Tâm XNK Lê Ánh

Trung tâm Lê Ánh là một trong các địa chỉ đào tạo thực hành được đánh giá tốt nhất hiện nay. Nổi tiếng với các khóa học kế toán, tài chính, khóa học nhân sự ngắn hạn và khóa học xuất nhập khẩu thực tế CHẤT LƯỢNG, với những sự khác biệt.

Được thành lập từ năm 2012, đến nay Trung tâm Lê Ánh HR đã đào tạo cho hơn 10.000 học viên trên cả nước và cung ứng nhân sự cho nhiều Doanh nghiệp. Trung tâm vinh dự và tự hào là một trong những đơn vị đào tạo khóa học xuất nhập khẩu hàng đầu Việt Nam.

Lê Ánh HR được cấp phép hoạt động và chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước, điểm vượt trội rất ít trung tâm hiện nay đáp ứng được.

Trên trang mạng website xuatnhapkhauleanh.edu.vn thông tin giảng viên được thể hiện công khai và có thể thấy được 100% giảng viên tại Lê Ánh là chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành – đây là cơ hội tốt nhất cho những ai đang muốn học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế và mau chóng thành thạo kỹ năng thực hành, những thủ thuật trong ngành.

Nội dung chương trình khóa học đào tạo khóa học xuất nhập khẩu của Lê Ánh được đánh giá là vượt trội hơn hẳn các đơn vị đào tạo cạnh tranh bởi yếu tố thực tế, logic và phương pháp thực hành nghiệp vụ.

Chương trình học mang tính THỰC TẾ CAO: Một khóa học tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh sẽ học trong 20 buổi, kiến thức xoay quanh những buổi học này được đúc kết và đào sâu, đi sâu vào thực tế và được lên nội dung bởi chính những chuyên gia đang làm việc trong ngành xuất nhập khẩu. Vì vậy, toàn bộ chương trình học đều được update những thông tin mới nhất, sát nhất với thực tế nghề nghiệp. học xuất nhập khẩu ở hà nội

Những nội dung về Incoterms 2010, Hợp đồng ngoại thương, Tiếng Anh chuyên ngành, Thanh toán Quốc tế, Chi phí Logistics, HS code, CO,… đều được dạy trên chứng từ thực tế và những tình huống phát sinh ngoài doanh nghiệp. Vừa học, các bạn vừa làm như những người đang làm việc tại công ty xuất nhập khẩu hiện nay. học kê toán

Đào tạo theo vị trí công việc: Đào tạo để học viên có thể đảm nhiệm được các công việc khác nhau trong công ty XNK. Giúp học viên nắm được kiến thức nền và làm quen với chứng từ xuất nhập khẩu thực tế. Học xong khóa học có thể tự tin đi ứng tuyển ở nhiều vị trí công việc.

Bạn nhận được gì sau Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Thực Tế Tại Lê Ánh

– Có kinh nghiệm tương đương 1 – 3 năm làm việc thực tế và đảm nhận tốt tất cả các vị trí công việc trong công ty XNK và Logistics như: International Sale, Purchasing, Sales Logistics, Chứng từ xuất nhập khẩu, Hiện trường (Ops),…

– Nắm chắc và vận dụng linh hoạt kiến thức chuyên ngành xuất nhập khẩu và logistics vào thực tế như: Incoterms, Hợp đồng ngoại thương (Contract/P.O/S.A) Invoice, Packing List, Tiếng Anh chuyên ngành, Phương thức thanh toán quốc tế, Tính chi phí Logistics, Quy trình XNK, HS code, C/O, Truyền tờ khai điện tử,…

– Thành thạo kĩ năng phân tích và biết cách áp dụng các văn bản pháp luật hiện hành về xuất nhập khẩu và Logistics vào công việc.

– Được tham gia vào group gia đình xuất nhập khẩu của các chuyên gia hàng đầu, hỗ trợ trọn đời đến khi thành thạo và làm được việc.

– Cấp Giấy Chứng Nhận hoàn thành khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh nếu vượt qua bài test cuối khóa, hỗ trợ thực tập và kết nối tuyển dụng

Tham khảo một số phản hồi học viên về chất lượng khóa học xuất nhập khẩu Hà Nội TPHCM tại Lê Ánh.

Nếu bạn có đam mê và thực sự yêu thích nghề xuất nhập khẩu, Xuất nhập khẩu Lê Ánh chính là môi trường để bạn học tập, rèn luyện và làm việc thực tế.

Holine liên hệ tư vấn khóa học: 0904848855/ 0966199878

Fanpage: https://www.facebook.com/daotaoxuatnhapkhauleanh/

Website: https://nghiepvuxuatnhapkhau.com/

Hệ thống cơ sở đào tạo xuất nhập khẩu Lê Ánh tại Hà Nội và TPHCM
Tại Hà Nội

Cơ sở 1: Toà nhà Vân Nam, 26 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: 51 Quan Nhân, P Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 3: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tại TPHCM

Cơ sở 1: 155 Võ Thị Sáu, P.6, Q.3, TP.HCM Hãng tàu COSCO

Cơ sở 2: Số 469 Lê Hồng Phong , Phường 2, Quận 10, TP HCM

Cơ sở 3: 14-18 Nguyễn An Ninh, P14, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Trên đây là những ý kiến đánh giá của Kênh logistics về review khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt qua sự tham khảo từ các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học xuất nhập khẩu của các trung tâm.

Còn bạn, bạn đã lựa chọn học xuất nhập khẩu ở đâu chưa? Nếu bạn đã học rồi, chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của bạn để có sự đánh giá công tâm và chính xác hơn. Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé.

Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu đâu là khóa học xuất nhập khẩu tốt nhất, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

>>> Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết tương tự

20 Comments

 1. Bài viết chi tiết quá ạ, mà em muốn hỏi chút là em muốn làm xuất nhập khẩu nhưng em lại chưa có kiên thức gì thì có khóa học nào phù hợp với em không ạ? Lúc trước em học ngành Kinh doanh quốc tế cũng có biết chút về xuất nhập khẩu nhưng giờ lâu rồi em không đụng đến nên quên hết rồi ạ.
  Em học trung tâm Lê Ánh có dạy từ đầu không ạ? Em cảm ơn.

  1. Làm thử sale logistics xem, mình cũng đang tìm hiểu để học thêm thì thấy mn bảo sale logistics tuyển ko cần kinh nghiệm.

  2. bên này có cho học thử khóa học xuất nhập khẩu và khóa gì cũng có học thử đó, nếu mà phân vân học thử cũng dc b

  3. học từ vỡ lòng thôi, tui đang tìm khóa học xuất nhập khẩu trên fb thì nhiều người thì khuyên không nên làm rồi rủi ro thế này thế kia mà sao họ vẫn làm nhưng khuyên m ko làm, lên đây thì toàn thấy hỏi khóa học, kiểu làm m thấy hoang mang

  4. mình đang tìm hiểu mấy chỗ thì người ta khuyên nên học xuất nhập khẩu từ đầu đây b, bảo chưa có kiến thức gì thì không học nâng cao được, mà m tưởng đâu học nâng cao sẽ đú được vì tiếng Anh của m cũng tự tin, học từ đầu rồi học lên nâng cao nữa cũng mất time ghê

  5. trung tâm này chuyên dạy xuất nhập khẩu từ đầu đó b, m tìm mấy trung tâm thì thấy có mỗi bên này dạy xuất nhập khẩu với logistics cho người chưa biết gì,
   còn trung tâm khác thì để tên khóa học xuất nhập khẩu với khóa học logistics k biết có dạy từ dầu k

  6. có nhiều khóa học xuất nhập khẩu dạy từ đầu đó bạn, tìm cũn ko khó, mình thì đang thấy nhiều chỗ PR có giới thiệu việc làm, k biết đăng ký xong họ có giới thiệu thật không, vì m đi phỏng vấn thấy cũng ko dễ được nhận vào nên mới tính đi học

  7. học xuất nhập khẩu từ đầu nhưng ko có tiếng Anh thì vứt nhé b, chỗ nào họ cũng dạy từ đầu hết, nhưng kinh nghiệm từ bản thân mình nên đi học thêm tiếng Anh thì may ra làm được và có cơ hội

 2. Nghe nói nhiều trung tâm Lê Ánh vì có đợt tài trợ cho cuộc thi về Logistics ở trường mình. mấy khóa học xuất nhập khẩu ở trung tâm này học có vẻ thực tế mà tốt nhỉ. Kiểu nghe nói nhiều rồi nên đi học cũng tin tưởng hơn ý, chứ có mấy trung tâm lạ hoắc mình ko rõ thông tin. Đợt tài trợ cho cuộc thi của trường mình trung tâm cũng trao học bổng, tiếc quá mình ko được giải để đi học ở đây.

 3. Em nghĩ mọi người nên đi học thử xuất nhập khẩu đi ạ, cái này học vô thưởng vô phạt lắm, các trường dạy thì nhiều lý thuyết, học cũng khó làm, còn trung tâm dạy xuất nhập khẩu thì nhiều quá, không biết học ở đâu thì hiệu quả. Như trung tâm Lê Ánh mình thấy review uy tín nên mình định học thử khóa học xuất nhập khẩu ở đây xem. Nhiều bạn học khen quá nên cũng tìm hiểu kỹ, mình học để đi làm mà nên phải cẩn thận.

  1. thế học rồi sao bạn ơi, mình cũng đang tìm hiểu mấy trung tâm liền, mình đang phân vân mà thấy Lê Ánh có vẻ tư vấn nhiệt tình ổn nhất

 4. Em muốn tìm một khóa học xuất nhập khẩu mà có dạy kiến thức từ cơ bản ạ, ở trung tâm nào dạy xuất nhập khẩu từ đâu không ạ? Em cảm ơn ạ

  1. bên Lê Ánh có luôn khóa học xuất nhập khẩu & logisitcs cho người mới bắt lù lù ở trên đó, bài viết rõ rành rành mà hình như mn vẫn hỏi

 5. Lê Ánh là uy tín nhất rồi hả? thấy review mỗi lê ánh thôi, mình cũng có nghe nói về trung tâm này qua một người bạn học kế toán bên đó thấy dạy rất sát thực tế, còn xuất nhập khẩu thì mình chưa biết như nào, chắc cùng trung tâm nên cách dạy với hỗ trợ học viên cũng vậy.

 6. Mình muốn học về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, khai báo Hải quan. Anh chị, bạn bè có kinh nghiệm tư vấn nơi học ở HCM giúp mình nhé. Mình cảm ơn mọi người nhiều.

 7. tìm khóa học xuất nhập khẩu ở đà nẵng có doanh nghiệp nào có ko?

 8. Em muốn làm chứng từ xuất nhập khẩu thì nên học khóa học nào là ok nhất ạ, em nghe nói trung tâm Lê Ánh nhiều nhưng ko thấy họ có khóa học chuyên về chứng từ

 9. làm xuất nhập khẩu là chỉ cần học thêm hải quan hay là có phải học cái gì nữa không mọi người?

 10. tốt nghiệp thpt thôi có cơ hội làm xuất nhập khẩu ko ạ? em dự định học nhưng nhà k có điều kiện nên em muốn đi làm thêm trước đã

 11. Sáng suốt thì đi học việc ở công ty rồi học hỏi kinh nghiệm làm việc thì tốt hơn đấy, m đi học xuất nhập khẩu cũng hên xui, may thì tìm được công ty tốt các bác ạ, e thấy vậy đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *