Kỹ năng xin giá cước vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu

Cước vận chuyển hàng hóa là mức chi phí chiếm một phần lớn trong mua bán hàng hóa quốc tế. Do vậy, để một cá nhân xin giá cước vừa đáp ứng về chất lượng và giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây Kênh Logistics sẽ chia sẻ kỹ năng xin giá cước vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu

Cách xin giá cước vận chuyển

Nhiều bạn làm sales muốn xin giá cước vận chuyển của nhiều đơn vị với nhau để so sánh giá, đồng thời xem xét chất lượng cung cấp của các đơn vị đó. Tuy nhiên, việc xin giá nhiều đơn vị cùng lúc, bạn sẽ phải tìm hiểu bị loãng thông tin, sẽ dẫn đến việc phân vân, khó quyết định được đối tác cần thuê dịch vụ.

Vì vậy, thay vì tìm hiểu nhiều đối tượng, bạn chỉ nên xin giá tối đa 3 đơn vị cung cấp dịch vụ mà bạn cảm thấy chất lượng gần với nhu cầu bạn nhất. Bởi vì hiện tại các doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường một cách bình đẳng và công khai, vì vậy, để đưa ra mức giá dịch vụ, các bên đã tham khảo mức giá lẫn nhau để đưa ra mức giá cuối cùng, vì vậy, bạn chỉ cần tham khảo số lượng ít đơn vị cung cấp dịch vụ là được. tin học văn phòng

Mặt khác, nếu bạn thể hiện bạn đang chỉ cần xin giá dịch vụ nhưng chưa có nhu cầu thuê dịch vụ thì khó có được giá cước vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu tốt vì bạn không có thiện chí hợp tác.

Cách xin giá hàng hóa vận chuyển

Để xin giá hàng hóa sát nhất với việc vận chuyển và được hưởng các mức ưu đãi tại đơn vị cung cấp, bạn cần cung cấp các thông tin cần thiết cho đơn vị vận chuyển để check giá.

Các thông tin cần cung cấp khi kiểm tra trung tâm tin học văn phòng

  • Cung cấp rõ thông tin hàng hóa (tên hàng, số kiện, trọng lượng, kích thước, quy cách đóng gói): rõ ràng rất nhiều bạn làm trong ngành xuất nhập khẩu lâu nhưng luôn thiếu các thông tin cơ bản này khi xin giá, khi thông tin không rõ ràng dẫn đến phải trao đổi nhiều lần và mất thời gian.
  • Cung cấp điều kiện giao hàng, cảng/sân bay đi và đến: việc cung cấp các thông tin này giúp cho đơn vị dịch vụ tiết kiệm được thời gian và không phải hỏi lại. khóa học xuất nhập khẩu
  • Cung cấp khối lượng, tần suất, ngày hang đi dự kiến: chắc chắn là với lượng hang đều và nhiều cộng với ngày hang đi cụ thể thì bên dịch vụ sẽ có them căn cứ để báo giá sát với thực tế và chắc chắn sẽ có giá tốt.
  • Cung cấp them địa chỉ lấy hang và giao hàng khi các điều kiện liên quan đến EXW hay DAP/DDP.
  • Mối quan hệ với đơn vị dịch vụ: yếu tố tưởng như không quá quan trọng, bởi với tư cách là khách hàng. Nhưng các DN xuất nhập khẩu cũng cần phải hiểu và trân trọng điều này, bởi thực tế giá chỉ là một phần vì vào thời kỳ cao điểm thì chỗ trên tàu hay máy bay còn quan trọng gấp bội. Có giá mà không có chỗ coi như là con số không, nên các bạn làm xuất nhập khẩu cần thiết lập được mối quan hệ tốt với đơn vị dịch vụ.

Xem thêm: Nội Dung Incoterm 2020 Chi Tiết

Lưu ý về xin giá vận chuyển hàng nhập khẩu

Để xin giá hàng nhập khẩu bạn cần căn cứ theo các điều kiện giao nhận hàng được thỏa thuận giữa người bán và người mua. Trong thực tế, khi xem xét về hàng hóa cần vận chuyển, bên cung cấp dịch cần khách hàng cung cấp những thông tin khác để xem xét và báo giá hợp lý cho lô hàng cần vận chuyển.

Một số thông tin cần lưu ý: khóa học xuất nhập khẩu nâng cao

  • Căn cứ vào điều kiện Incoterms, khách hàng sẽ cung cấp thông tin cụ thể cho nhà cung cấp, đặc biệt khi các điều kiện là EXW hay DAP/DDP, bởi các điều kiện này bắt buộc phải cung cấp thêm địa chỉ lấy hàng và địa chỉ giao hàng.
  • Các thông tin khác cũng tương tự như xin giá cước vận chuyển cho hàng xuất khẩu. Trong thực tế, nhiều bên còn cung cấp thêm thông tin thời hạn muộn nhất phải giao hàng, bởi nhiều khi có một số lô hang cần vận chuyển NHANH và GẤP. Khi đó trách nhiệm của đơn vị Logistics là cần phải tìm và cung cấp giải pháp phù hợp
5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *